Khi mua sắm ở Singapore từ 100 đôla trở lên bạn sẽ được hoàn thuế khoảng 7% (một số sản phẩm, dịch vụ đặc biệt chịu mức thuế hàng hóa và dịch vụ viết tắt là GST khác 7% hoặc miễn thuế), loại thuế này tương tự như thuế giá trị gia tăng (VAT) ở Việt Nam. Nếu bạn chưa biết cách hoàn thuế khi mua sắm ở Singapore đơn giản và dễ dàng, hãy cùng TN Tourist theo dõi bài viết dưới đây nhé.

Cách hoàn thuế khi mua sắm ở Singapore

Từ ngày 21/3/2013 du khách khởi hành từ Singapore trên du thuyền quốc tế qua Trung tâm Du thuyền Marina Bay Cruise Centre Singapore và ga hành khách Quốc tế tại Trung tâm HarbourFront cũng có thể được hoàn thuế. Bạn có thể khai hoàn thuế GST tại sảnh khởi hành của sân bay Seletar và sân bay Quốc tế Changi.

Điều kiện được trả lại tiền thuế ở Singapore

Để được trả lại tiền thuế bạn phải có đủ những điều kiện và thủ tục hoàn thuế ở Singapore như sau:

 • Mua hàng có giá trị trên $100 tại các cửa hàng có áp dụng chương trình hoàn thuế cho du khách. Ngoài ra, bạn có thể yêu cầu trả lại 7% thuế hàng hóa dịch vụ dựa trên trị giá của hàng hóa đó. Muốn biết cửa hàng nào áp dụng chương trình hoàn thuế, bạn cần xem trên logo của cửa hàng hoặc biển báo được trưng bày có ghi là “miễn thuế”.
 • Có thời gian lưu trú ở Singapore trong 365 ngày hoặc ít hơn trong vòng 24 tháng gần nhất trước ngày thực hiện việc mua bán.
 • Không phải là người Singapore hay có thời gian định cư lâu dài.
 • Không làm việc tại Singapore trong vòng 6 tháng gần nhất trước ngày thực hiện việc mua bán.
 • Không phải là thành viên trong các đội bay hàng không hay tàu hoặc phương tiện nào bạn có thể dùng để rời khỏi Singapore.
 • Từ 16 tuổi trở lên tại thời điểm thực hiện mua bán.
 • Đã thực hiện việc mua bán trong vòng 2 tháng tính từ ngày xin hoàn thuế.
Hướng dẫn hoàn thuế khi shopping ở Singapore
Địa điểm làm thủ tục hoàn thuế ở sân bay.

Địa điểm nhận lại tiền hoàn thuế ở Singapore

Hướng dẫn hoàn thuế ở Singapore cho biết, nếu bạn di chuyển bằng máy bay có thể xin lấy lại tiền hoàn thuế bằng cách sử dụng tại quầy tự phục vụ Electronic Tourist Refund ở phòng đợi làm thủ tục quá cảnh tại sân bay Changi và phòng đợi quá cảnh, tại văn phòng hải quan Seleta Airport Immigration và Checkpoint Authority (ICA).

Các bước lấy lại tiền hoàn thuế ở Singapore

Mua hàng miễn thuế ở sân bay Singapore, các bạn cần thực hiện qua 3 bước: Tại ga đón khách ở sân bay, quầy tự phục vụ eTRS, nhận lại tiền thuế:

Tại ga đón khách ở sân bay

Để làm thủ tục ký gửi hàng hóa, bạn phải nộp đơn xin lấy lại tiền thuế trước khi làm thủ tục kí gửi. Trong trường hợp bạn đã làm thủ tục kí gửi hàng hóa, sẽ không được quyền xin hoàn thuế nữa.

Có thể nộp đơn tại quầy tự phục vụ eTRS tại phòng chờ làm thủ tục quá cảnh ở nhà ga sân bay, trong trường hợp bạn xách tay hàng hóa đã mua, hãy mang hàng hóa tới khu vực chờ quá cảnh tại nhà ga sân bay và nộp đơn xin hoàn thuế tại quầy tự phục vụ eTRS.

Tại quầy tự phục vụ eTRS

Trước hết bạn cần quẹt hộ chiếu và thẻ tín dụng nó sẽ truy vấn tất cả những thông tin về hàng hóa bạn đã mua. Ngoài ra, bạn có thể quẹt từng phiếu eTRS để truy vấn thông tin chi tiết.

Khi có thông tin chi tiết về hàng hóa đã mua, bạn cần làm theo hướng dẫn tại quầy eTRS để nộp đơn xin hoàn thuế. Khi hoàn thành xong bước trên bạn cần ra quầy eTRS để in ra giấy biên nhận. Chú ý đọc để xem bạn cần đi tới quầy hải quan nào, đó là nơi nhân viên hải quan sẽ yêu cầu bạn cho họ kiểm tra hàng hóa đã mua để xác nhận. Bạn phải đến nhà ga sân bay sớm để có đủ thời gian tiến hành xin hoàn thuế và kiểm tra hàng hóa.

Thủ tục hoàn thuế khi mua sắm ở Singapore
Mua sắm ở Singapore.

Nhận lại tiền thuế

 • Trong trường hợp bạn khởi hành từ sân bay Seletar, có thể nhận tiền hoàn thuế bằng sec hoặc chuyển thẳng vào thẻ tín dụng của bạn.
 • Nếu khởi hành từ sân bay Changi, có thể nhận tiền mặt hoặc chuyển thẳng vào thẻ tín dụng.
 • Nếu nhận tiền hoàn thuế bằng tiền mặt, các bạn đi thẳng tới quầy hoàn thuế trung tâm trong phòng chờ quá cảnh cùng với giấy biên nhận để nhận lại tiền hoàn thuế.
 • Nếu nhận tiền hoàn thuế bằng chi phiếu, cần viết tên và địa chỉ hộp thư trên giấy biên nhận và bỏ vào trong hộp đựng chi phiếu hoàn thuế.
 • Nếu nhận hoàn thuế bằng cách chuyển tiền vào thẻ tín dụng, có thể lên máy bay ngay sau khi hoàn thành thủ tục hoàn thuế tại quầy eTRS, tiền sẽ được chuyển vào thẻ tín dụng của bạn trong vòng 10 ngày.